Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết

  • bởi

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết cần cẩu tháp rất quan trọng trong nghành xây dựng, nhờ có nó mà việc vận chuyển, cung cấp nguyên vật liệu trong quá trình xây trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Cần cẩu tháp hay còn gọi là cần trục tháp, đây là một loại máy nâng hạ. Thân tháp có chiều cao rất lớn được dùng nhiều trong xây dựng các tòa cao ốc và các các công trình xây dựng lớn.

Cẩu tháp là gì?

Cẩu tháp là loại máy công trình có tác dụng cẩu thiết bị, máy móc, vật nặng ở độ cao lớn trong xây dựng nhà cao tầng, các công trình trên cao. Nó được lắp ráp từ các đoạn tháp rời tăng dần theo chiều cao của công trình, có tầm với rất lớn.

Cấu tạo chung của cẩu tháp Cẩu tháp có cấu tạo cơ bản gồm 2 phần: – Phần quay: bố trí các cơ cấu công tác gồm: tời nâng vật, tời nâng cần, tời kéo xe con, cơ cấu quay, đối trọng, trang thiết bị điện và các thiết bị an toàn. – Phần không quay: có thể đặt cố định trên nền hoặc có khả năng di chuyển trên ray nhờ cơ cấu di chuyển

Tất cả các cơ cấu của cần trục tháp đều được điều khiển từ cabin treo trên cao gần đỉnh tháp. Các bộ phận chính của cẩu tháp gồm có: chân đế, thân cẩu tháp, lồng nâng, đầu bò, xe con, mâm xoay, cáp tải, cabin, cần tháp, đối trọng, đuôi tháp cẩu, cương trước, cương sau, cương đuôi, đỉnh chữ A. 3. Công dụng của cẩu tháp Cẩu tháp được sử dụng để vận chuyển vật liệu xây dựng và các cấu kiện xây dựng lên cao trong xây dựng nhà cao tầng, trụ cầu, công trình trên cao. 4. Phân loại cẩu tháp Theo Wiki: – Dựa vào đặc điểm làm việc: Cẩu tháp có thân tháp quay và cẩu tháp có thân tháp không quay. – Dựa vào dạng cần: Cẩu tháp có cần nâng hạ và cẩu tháp có cần đặt nằm ngang. – Dựa vào khả năng di chuyển: Cẩu tháp đặt cố định và cẩu tháp di chuyển trên ray. – Dựa vào khả năng thay đổi độ cao: Cẩu tháp tự nâng (tăng dần độ cao bằng cách nối dài thêm thân tháp), cẩu tháp tự leo (cần trục leo dần lên cao theo sự phát triển độ cao của công trình) và cẩu tháp không thay đổi được độ cao. Hiện nay, Cauxichcaulop.com đang bán và cho thuê cẩu tháp các loại : Potain, Zoomlion, NTP, TC, SCM, QTZ, Sơn Đông, Quảng Tây, Hòa Phát. Quý khách cho nhu cầu xin liên hệ số điện thoại: 0961 394 633 – 0931 266 043.

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết và dưới đây hãy cùng Ép cọc bê Thái Nguyên tông trọn gói cùng tìm hiểu về loại cần cẩu này nhé.

Cần cẩu tháp hiện nay rất thông dụng và phổ biến trong môi trường xây dựng. bạn sẽ có thể bắt gặp hình ảnh các máy cần cẩu tháp đang làm việc ở tất cả các công trình đang thi công. cần cẩu tháp có công dụng là đưa vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng từ dưới lên cao một cách nhanh chóng. cần trục tháp được lắp ráp từ các cấu kiện trong công trình xây dựng có độ cao lớn, khối lượng nguyên vật liệu lớn trong một thời giant hi công dài.thông thường cần cẩu trục được sử dụng thi công các công trình nhà cao tầng, trụ cầu lớn, công trình thủy điện….

công dụng tuyệt vời của cần cẩu tháp đã giúp cho con người làm việc nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa, sức lực của con người cũng được giảm đáng kể.

Cấu tạo chung của cần cẩu tháp

cần cẩu tháp có cấu tạo gồm 2 bộ phận: trục tháp và đầu tháp quay. Phần trục tháp và đầu tháp ( cần). Phần đầu tháp dùng xe con di chuyển trên cần nằm ngang để thay đổi tầm với cùng với chi tiết độ cao và kích thước từng chi tiết của cần trục.

trục tháp gồm nhiều đoạn lắp ghép, kết nố lại với nhau bằng mối ghép bu lông tại thân tháp dngj giàn thép không gia. thân tháp phụ thuộc vào tiến độ công trình. càng cao càng nối nhiều để thân tháp được cao lên đáp ứng nhu cầu công việc. đầu tháp có thể chuyển động quay được trên đoạn tháp trên cùng.

cần và cần đặt đối trọng được lắp khớp với đầu tháp và được giữ nằm ngang, có thể nâng lên, hạn xuống khi cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *