Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết

  • bởi

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết cần cẩu tháp rất quan trọng trong nghành xây dựng, nhờ có nó mà việc vận chuyển, cung cấp nguyên vật liệu trong quá trình xây trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Cần cẩu tháp hay còn gọi là cần trục tháp, đây là một loại máy nâng hạ. Thân tháp có chiều cao rất lớn được dùng nhiều trong xây dựng các tòa cao ốc và các các công trình xây dựng lớn.

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết và dưới đây hãy cùng Ép cọc bê Thái Nguyên tông trọn gói cùng tìm hiểu về loại cần cẩu này nhé.

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết

Cần cẩu tháp hiện nay rất thông dụng và phổ biến trong môi trường xây dựng. bạn sẽ có thể bắt gặp hình ảnh các máy cần cẩu tháp đang làm việc ở tất cả các công trình đang thi công. cần cẩu tháp có công dụng là đưa vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng từ dưới lên cao một cách nhanh chóng. cần trục tháp được lắp ráp từ các cấu kiện trong công trình xây dựng có độ cao lớn, khối lượng nguyên vật liệu lớn trong một thời giant hi công dài.thông thường cần cẩu trục được sử dụng thi công các công trình nhà cao tầng, trụ cầu lớn, công trình thủy điện….

công dụng tuyệt vời của cần cẩu tháp đã giúp cho con người làm việc nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa, sức lực của con người cũng được giảm đáng kể.

Cấu tạo chung của cần cẩu tháp

cần cẩu tháp có cấu tạo gồm 2 bộ phận: trục tháp và đầu tháp quay. Phần trục tháp và đầu tháp ( cần). Phần đầu tháp dùng xe con di chuyển trên cần nằm ngang để thay đổi tầm với cùng với chi tiết độ cao và kích thước từng chi tiết của cần trục.

trục tháp gồm nhiều đoạn lắp ghép, kết nố lại với nhau bằng mối ghép bu lông tại thân tháp dngj giàn thép không gia. thân tháp phụ thuộc vào tiến độ công trình. càng cao càng nối nhiều để thân tháp được cao lên đáp ứng nhu cầu công việc. đầu tháp có thể chuyển động quay được trên đoạn tháp trên cùng.

cần và cần đặt đối trọng được lắp khớp với đầu tháp và được giữ nằm ngang, có thể nâng lên, hạn xuống khi cần thiết

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp cho những ai chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *