Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tại sao phải khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông ?

Tại sao phải khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông ?

Khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông là một điều cần thiết với nhiều công trình. Tùy theo địa chất như thế nào mà người thiết kế đưa ra các giải pháp công trình khác nhau. Để đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho những công trình. Hãy xem là đối với những vị trí địa chất thế nào thì chúng ta nên khoan dẫn.

Đất nào thì phải khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông

Đối với đất có độ dẻo như đất vàng, cát… thì ép cọc bình thường sẽ không đảm bảo an toàn. Cọc không thể xuyên qua và khi ép sẽ không đảm bảo được. Để giảm độ chối giả thì khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông để được đảm bảo.

Khoan dẫn hiện nay

Hiện nay khoan dẫn được sử dụng phổ biến vì độ khả thi của nó. Qua rất nhiều những công trình thi công thì nhiều ý kiến cho rằng khi khoan dẫn thì sẽ tốt nhất. Kể cả với những loại đất không có khả năng lún. Nếu công trình xây dựng cao thì tất niên khoan dẫn là một giải pháp thích hợp cho những công trình.

ép cọc bê tông thái nguyên

Tác dụng của khoan dẫn

Khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông sẽ làm giảm đi sự sụt lún, phồng nền nhà. Tránh trường hợp  phải sửa đi sửa lại mất thời gian và công sức thì nên khoan dẫn. Chi phí để thực hiện khâu này không đắt mọi người mọi nhà có thể áp dụng cho công trình của mình.

Trong đó, phương pháp khoan dẫn dẫn hiện nay được thực hiện phổ biến. Vì tính khả thi của nó ( không tiện so sánh các phương pháp với nhau). Nguyên tắc của phương pháp khoan dẫn ( thễ hiện ở tên của phương pháp): Trước khi ép, tại vị trí tâm cọc thiết kế, ta khoan trước một lỗ có đường kính bằng (1/8 – 1/10) cạnh cọc, chiều sâu lỗ tùy theo lớp địa chất bên dưới, sao cho có thể thi công được, thành lỗ được giữ bằng dung dịch bentonite. Sau đó,ta tiến hành ép cọc.

Các bạn có thể tham khảo thêm về thiết kế web thái nguyên để hiểu biết hơn về sự phát triển công nghệ hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *