Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tác dụng của cọc bê tông cốt thép đúc sẵn

Tác dụng của cọc bê tông cốt thép đúc sẵn

Tác dụng của cọc bê tông cốt thép đúc sẵn  Khi xây nhà trên nền đất yếu, để gia cố nền móng công trình người ta thường dùng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép đúc sẵn. Qua đó ta có thể thấy rõ tác dụng của việc ép cọc bê tông là để làm cho ngôi nhà được vững chắc trên nền đất yếu.

Tác dụng của cọc bê tông cốt thép đúc sẵn là loại cọc bê tông cốt thép là loại cọc có độ bền cao. Cọc có khả năng chịu tải trọng rất lớn và giúp kiên cố công trình và là vật liệu đảm bảo trong việc xử lý nền móng.Để tránh việc công trình xây dựng mà cụ thể ở đây là ngôi nhà không được ngồi trên nền đất yếu, thì biện pháp ở đây là ta truyền tải trọng của công trình xuống nền đất tốt thông qua ép cọc bê tông.

Đặc-điểm-cần-biết-về-cọc-bê-tông-cốt-thép-đúc-sẵn-1 Tác dụng của cọc bê tông cốt thép đúc sẵn

Kích thước của cọc tuỳ theo yêu cầu tính toán, tiết diện có thể hình vuông hoặc tam giác, dài từ 6-20m và hơn nữa. Có thể nối cọc bê tông cốt thép để phù hợp với phương tiện vận chuyển và máy đóng cọc Là loại cọc chống hoặc treo, thường dùng cho nhà dân dụng nhiều tầng hoặc nhà công nghiệp có tải trọng lớn. Cọc bê tông cốt thép bền vững chống được sự xâm thực của các hóa chất hoà tan trong nước dưới nền. Kích thước cọc tuỳ theo yêu cầu tính toán, tiết diện có thể hình vuông hoặc tam giác, dài từ 6-20m và hơn nữa. Có thể nối cọc bêtông cốt thép để phù hợp với phương tiện vận chuyển và máy đóng cọc

coc-be-tong-cot-thep-duc-san-
Vận chuyển và cẩu lắp cọc chỉ khi cọc đã đạt đủ cường độ, tránh gây sứt mẻ, va chạm giữa cọc và các vật khác.
Cọc bê tông cốt thép đúc sẵn là loại cọc được sử dụng rộng rãi nhất trong các móng sâu chịu lực ngang lớn .Cọc được làm bằng bê tông cốt thép thường M>200,chiều dài cố thể 5 đén 25m có khi đạt đến 45m, chiều dài của cọc đúc phụ thuộc vào điều kiện thi công (thiết bị chế tạo, lắp đặt, vận chuyển…)và liên quan đến tiết diện chịu lực,

Nói chung là loại cọc bê tông đúc sẵn một khi được ép xuống đất thì ta có thể yên tâm tới chất lượng móng công trình về sau này. Chất lượng của móng cọc ép rất tốt, có tuổi thọ lớn, công trình có thể đứng vững trãi trong thời gian rất dài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *