Những chú ý không thể bỏ qua khi xây nhà mới đúng phong thuỷ (phần 1)

Xây nhà là công việc hệ trọng của cả một đời người. Vì thế ta không nên bỏ qua yếu tố phong thuỷ khi bắt đầu chuẩn bị xây lên một căn nhà mới. Bài viết này, Nền móng Đặng Kim sẽ hướng dẫn các bạn những chú ý không thể bỏ qua khi xây nhà mới đúng phong thuỷ.

Xây nhà mới đúng phong thuỷ
Xây nhà mới đúng phong thuỷ

Xây nhà mới đúng phong thuỷ cần những điều kiện gì?

Kiểm tra thật kỹ địa khí trước khi xây nhà mới đúng phong thuỷ

Địa khí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự nghiệp, công danh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu như không biết mà xây nhà trên mảnh đất có “xạ khí” tức là tử khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy trước khi xây nhà mới đúng phong thuỷ phải kiểm tra thật kỹ để hóa giải sát khí.

Khi xây nhà mới đúng phong thuỷ nên để một chút đất trống ở hướng Nam

Dù mảnh đất mà bạn chọn không dùng để làm vườn hoa cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu hướng nam của ngôi nhà đối diện với vườn hoa thì trời đất dung hoa vạn vật sinh sôi, sẽ càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một khoảng không gian thoáng mát để nghỉ ngơi mỗi ngày. Đặc biệt là rất tốt cho yếu tố xây nhà mới đúng phong thuỷ.

Không xây nhà trên nên đất nghiêng, đất thấp

Ý thức phong thuỷ cho rằng: Một căn nhà đẹp trước tiên phải được nằm ở vị trí đẹp. Như mảnh đất không được gồ ghề, không được nằm ở vị thế trũng. Nếu mảnh đất nghiêng sẽ làm cho gia chủ và những người trong nhà chao đảo, luôn lo lắng bất an, rất có hại cho sức khoẻ.

Xét về mặt kỹ thuật xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Điều này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ.

Không những thế, việc xây nhà trên những khu đất thấp thì ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè ảnh hưởng nhiều đến không gian sống và sức khỏe của những người trong nhà. Chính vì vậy trước khi xây nhà cần biết những việc này để có hướng khắc phục.