Trung quốc nuôi ý tưởng xây dựng sân bay khủng nhất thế giới

Dự án của Trung quốc xây dựng sân bay lớn nhất thế giới và sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng không lớn nhất trên thế giới. Đây cũng sẽ là sân bay thứ hai ở Bắc Kinh.

Trung Quốc xây dựng sân bay lớn nhất thế giới

Nuôi ý tưởng lớn : trung quốc xây dựng sân bay lớn nhất thế giới

Theo nhân dân Nhật báo của Trung Quốc xây dựng sân bay lớn nhất thế giới sẽ được dựng ờ nam Bắc Kinh. Dự kiến triển khai và hoạt động vào 2 năm tới.

Tổng giám đốc Capital Airports Holding, tập đoàn điều hành sân bay chính tại Bắc Kinh chia sẻ với Bloomberg về sự ra đời sân bay mới: “Hàng trăm chuyến bay tại Bắc Kinh không thể kịp đáp ứng do nguồn lực có hạn. Và thành phố có thể triển khai 2 trung tâm hàng không để giải quyết vấn đề này”.

Chi phí của sân bay này lên tới 13 tỷ USD tức 296.733.428.209.993 tỷ VNĐ. con số cực lớn. Dự kiến sẽ có ít nhất 7 đường băng và khả năng vận hành của sân bay này lên tới 100 triệu lượt khách mỗi năm. Như các nguồn tin sân bay chính đã vận tải 90 triệu lượt hành khách  vào năm 2016.

Đây là một trong những dự án sân bay khá đặc biệt bởi cho đến nay, có rất ít thành phố có tới 2 trung tâm hàng không.

Hệ thống sân bay mới sẽ vận hành kết nối cùng các tuyến tàu điện ngầm, đường sắt liên kết hiện đang được xây dựng ngay phía dưới nhà ga. Từ sân bay mới, các hành khách có thể nhanh chóng di chuyển tới trung tâm Bắc Kinh chỉ mất nửa giờ hoặc di chuyển sang các TP. Thiên Tân, Hà Bắc (Trung Quốc) dễ dàng.