Thị trường thép cuối năm tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2017

Thị trường thép trong cuối tháng 8 nửa đầu tháng 9 năm 2017 vẫn đang phải đối mặt với vô vàn các thách thức. Tình hình này đến cuối năm chắc chắn không thể khắc phục được. Hãy cùng tôi tìm hiểu thị trường thép cuối năm tiếp tục gặp khó khăn là tại sao nhé!

Thị trường thép cuối năm tiếp tục gặp khó khăn

thị trường thép cuối năm tiếp tục gặp khó khăn

Trong 8 tháng năm 2017, sản xuất kinh doanh của ngành thép còn gặp nhiều khó khăn, hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong ngành còn hạn chế. Tuy nhiên, sản xuất của ngành vẫn đạt mức tăng trưởng khá, một số sản phẩm như sắt thép thô, thép thanh, thép góc đang đạt được mức tăng trưởng khá cao.

Báo cáo cũng cho thấy, trong những tháng tới, ngành thép tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro do sự tăng trưởng trong những tháng đầu năm chưa bền vững. Sự tăng trưởng chủ yếu do giá nguyên liệu tăng và tâm lý tích trữ của khách hàng, còn nhu cầu thực tế tại thời điểm này chưa thực sự cao.

Thêm vào đó là tác động của việc tăng lãi suất, tăng tỷ giá, việc kiểm soát chặt dòng tiền và nguồn tín dụng bị thu hẹp dẫn đến thị trường bất động sản tăng chậm, tính thanh khoản thấp khiến nhu cầu sử dụng thép cho đầu tư xây dựng chậm.

Đây cũng là những thách thức, đòi hỏi ngành thép phải có những giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh tăng trưởng trong những tháng tới. Nhưng theo những dự báo thì chắc chắn cho đến những ngày cuối năm thì việc thép bình ổn trở lại là 10% có thể thành công.

Ngoài ra nếu có nhu cầu sử dụng những sản phẩm tốt, hay ép cọc bê tông Thái Nguyên hãy liên hệ với chúng tôi