Phương pháp ép cọc âm tiết kiệm chi phí

Phương pháp ép cọc âm tiết kiệm chi phí Ép cọc âm là ép cọc bê tông xuống sâu hơn mặt bằng thi công một khoảng cách nhất định, số mét âm tính từ đầu của đoạn cuối cùng đến mặt bằng thi công ép cọc .

Phương pháp ép cọc âm tiết kiệm chi phí Ép cọc âm là phương pháp hưu hiệu giúp tiết kiệm chi phí đổ móng với đào công trình nó thường thi công cho công trình có nền móng thấp hơn nền đất 50 phân đến 1m. Hiện nay rất nhiều gia đình trong quá trình ép cọc bê tông thường hay sử dụng phương pháp âm xuống đất để tiện cho quá trình thi công và xây dựng giúp móng vững chắc hơn.

Phương pháp ép cọc âm tiết kiệm chi phí

Tác dụng:  Mục tiêu chủ yếu của ép âm là tiết kiệm chi phí do phần ép âm không sử dụng cọc nên người sử dụng chỉ phải chi trả tiền nhân công, chi phí ép, ngoài ra còn giảm thêm các chi phí khác như đập phá cọc .Trong quá trình triển khai thi công ép cọc bê tông, thường triển khai ép cọc âm trong một số trường hợp sau

 Khi cọc đầu đoạn cọc cuối cùng đã ép xuống bằng mặt đất và tải trọng gần bằng tải trọng thiết kế thì tiến hành ép âm để khi ép âm đến một độ sâu nhất định cho phép thì tải trọng cũng đảm bảo tải trọng thiết kế.

Khi đã xác định được độ sâu tại vị trí ép cọc, thì sử dụng tổ hợp các loại cọc đưa vào ép để khi ép âm đến một độ sâu nhất định thì đầu mũi cọc cũng gặp đá hoặc nền đất cứng.

Phương pháp ép cọc âm tiết kiệm chi phí

Nếu như ta sử dụng máy ép cọc bê tông thì thời gian thi công sẽ giảm được 1/2. Và số ngày công cho 2 máy là: 77 ngày, sau khi có số ngày, số máy thì ta có thể thiết kế được sơ đồ ép cọc chính thức.

Việc bố trí mặt bằng thi công ép cọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công là nhanh hay chậm của công trình. Việc bố trí mặt bằng thi công phải hết sức hợp lý để các công việc không bị chồng chéo lên nhau, gây cản trở lẫn nhau, giúp đẩy nhanh được tiến độ thi công, rút ngắn được thời gian thực hiện công trình. Cọc bê tông phải được bố trí trên mặt bằng sao cho thật thuận lợi cho việc thi công mà vẫn không gây cản trở máy móc thi công.

Xem thêm : Ép cọc bê tông