Những lưu ý khi ép cọc bê tông để đảm bảo an toàn

Đối với những công trình xây dựng thì việc ép cọc bê tông là rất cần thiết. Vậy khi ép cọc bê tông thì chúng ta phải làm như thế nào để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Hãy tham khảo bài viết để có những lưu ý cần thiết. Những lưu ý khi ép cọc bê tông:

Lưu ý khi ép cọc bê tông cần thiết bị thi công đảm bảo

Để đảm bảo an toàn điều đầu tiên đó là các thiết bị thi công phải đảm bảo an toàn. Không bị hỏng hóc, lỗi hay thiết thiết bị thi công thiếu. Các thiết bị cần thiết cần được vận chuyển quanh khu vực thi công. Khi cần thiết sử dụng thì có luôn để không mất thời gian và ảnh hưởng đến việc thi công.

ép cọc bê tông thái nguyên
ép cọc bê tông thái nguyên

Tránh việc thiết bị thi công không đảm bảo. Có thể làm ảnh hưởng lớn đến quá trình ép cọc bê tông như sai lệch về độ bền chắc. Thiếu công cụ cũng là nguyên nhân mà làm cho việc thi công không đảm bảo. Ảnh hưởng đến chất lượng thi công.

Bản vẽ thi công chi tiết và đầy đủ

ho-so-thiet-ke-bao-gom-2

Cần có bản vẽ thi công để biết được những vị trí ép cọc bê tông, khoảng cách ép. Dựa vào hệ thống định vị các trục chính dùng máy kinh vĩ và thước để xác định vị trí các cọc trên mặt bằng rồi đóng các cọc gỗ để đánh dấu. Một bản vẽ chi tiết và đầy đủ thì mọi người thi công trong quá trình đó cũng có thể hiểu rõ hơn và làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. So với một bản thi công rời rạc không đầy đủ người dám sát trong thi công cũng khó để chỉ đạo làm như thế nào.

Một số phương pháp ép cọc bê tông

Có 3 phương pháp ép cọc bê tông chính sau:

+ Ép neo: Với việc ép này thường dùng cho những công trình nhỏ, dễ dàng thi công.
+ Ép tải: Dành cho những công trình vừa và lớn mặt bằng thi công rộng rãi. Máy móc thiết bị di chuyển thoải mái và thuận tiện trong quá trình thi công.
+ Ép cọc bằng máy ép lớn: Dùng cho những công trình thi công lớn, mặt bằng thi công rộng rãi.