Kinh nghiệm đổ móng tiết kiệm và đảm bảo chất lượng

Kinh nghiệm đổ móng tiết kiệm và đảm bảo chất lượng Khác với những mặt hàng tiêu dùng nhanh, người tiêu dùng sẽ có thể dễ dàng biết được chất lượng sản phẩm ngay khi sử dụng và lựa chọn lại cái mình cần.

Kinh nghiệm đổ móng tiết kiệm và đảm bảo chất lượng trong thời buổi thị trường có quá nhiều vật liệu xây dựng trôi nổi cùng với việc các gia chủ chưa có đầy đủ thông tin về yêu cầu kỹ thuật cũng như quy trình thi công nên phó mặc hoàn toàn cho các nhà thầu.

Với các công tác để chuẩn bị đổ móng nhà tiếp kiệm đảm bảo chất lượng dưới đây là 5 phương pháp sẽ giúp bạn tham khảo những vẫn đề liên quan tới đổ móng nhà nhé .

1. Công tác ép cọc:

Đối với các khu đất làm trên ao hồ san lấp, để đảm bảo an toàn, cần thực hiện việc khoan ép cọc bê tông cốt thép. Đây là hạng mục rất dễ gây ảnh hưởng đối với các khu đất và nhà cửa lân cận, vì vậy, cần kiểm tra bê tông và thép cọc để tránh trường hợp cọc không đủ tiêu chuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng.

kinh-nghiem-do-mong-nha

Đối với các khu đất làm trên ao hồ san lấp, để đảm bảo an toàn, cần thực hiện việc khoan ép cọc bê tông cốt thép. Đây là hạng mục rất dễ gây ảnh hưởng đối với các khu đất và nhà cửa lân cận, vì vậy, cần kiểm tra bê tông và thép cọc để tránh trường hợp cọc không đủ tiêu chuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng. Nên thực hiện hướng ép cọc theo chiều sao cho phần đất bị nén đẩy ít gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Công việc khoan ép cọc cần phải được giám sát chặt chẽ bởi người có chuyên môn (kiến trúc sư xây dựng) vì đây là giai đoạn rất quan trọng của công trình.

2. Công tác móng nhà

Móng nhà là nền tảng của ngôi nhà, là bộ phận chịu tải trọng toàn bộ công trình bên trên, vì vậy lớp lót khi làm móng cần có độ phẳng. Nếu dùng gạch vỡ thì phải trộn vữa xi măng rải đều, không nên dùng các loại phế thải xây dựng để làm lớp lót móng. Thông thường sử dụng đá 4×6 cm để làm lớp lót… Hố móng phải khô ráo để đất ở đáy móng không bị trôi, làm giảm độ chặt của đất. Tránh sạt lở, sụt hố móng. Cần lưu ý các lỗi kỹ thuật để đặt ống thoát nước và cấp nước, tránh đục phá gây khó khăn và lãng phí vật liệu. Đặc biệt, cần có phương án xem xét nguy cơ ảnh hưởng các công trình lân cận.

kinh-nghiem-do-mong-nha

3. Công tác ván khuôn

Khuôn móng dùng để tạo hình dạng cho các kết cấu bê tông và bê tông cốt thép trong quá trình thi công bê tông. Gỗ, thép là những vật liệu chủ yếu để làm ván khuôn. Ván khuôn khi lắp đặt phải kín khít, vững chắc, không cong vênh. Kích thước hình học ván khuôn phải chính xác để công tác hoàn thiện được dễ dàng và không hao phí vật tư. Làm sạch và luôn chống dính bên trong, luôn giữ ẩm.

4. Công tác trộn bê tông

Tỉ lệ cấp phối cần được tuân thủ một cách thật nghiêm ngặt, cấp phối phê tông đúng tỉ lệ tránh việc đổ nước quá nhiều làm ảnh hưởng đến giảm cường độ và chất lượng bê tông. Các cốt liệu dùng trong đổ móng cần đảm bảo sạch và đồng đều. Trộn bê tông từ 2-3 phút để hỗn hợp bê tông đồng nhất, sau đó tiến hành đổ bê tông (Thời gian đổ cách thời gian trộn không được vượt quá 45 phút).

5. Bảo dưỡng bê tông

Bảo dưỡng liên tục trong thời gian 1 tuần để bê tông đạt cường độ tốt nhất. Cung cấp nước để hỗ trợ quá trình bê tông thủy hóa. Thực hiện phun đều, tia nước nhỏ với chu kỳ phun đều đặn. Che đậy bê tông sau khi đổ để giữ nước và chống nắng cho bê tông. Tùy vào điều kiện thời tiết mà ta dùng vật liệu che phủ phù hợp.

Mời bạn xem thêm : Ép coc be tong