Hình ảnh thi công thực tế móng nhà: móng băng, móng bè, móng đơn

Từ thiết kế đến hình ảnh thi công thực tế móng nhà, chủ nhà thường đều rất lo lắng khi xây dựng nhà ở của gia đình mình. Những kinh nghiệm xây nhà chúng tôi có được trong toàn bộ quá trình làm việc, gặp gỡ chủ đầu tư cũng như trực tiếp triển khai nhiều công trình thi công nhà ở trọn gói đều cho thấy rằng, việc chủ nhà chuẩn bị càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì công việc xây dựng nhà ở lại càng diễn ra thuận lợi bấy nhiêu.

Chính vì thế, để giúp bạn và gia đình chắc chắn và chuẩn bị kỹ hơn quá trình xây nhà thì ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp 1 số hình ảnh thi công thực tế móng nhà: hình ảnh thi công móng đơn, hình ảnh thi công móng băng, móng bè ( thực tế và hình ảnh bản vẽ thiết kế) .

Hình ảnh thi công thực tế móng nhà ở, biệt thự

 

Hình ảnh thi công thực tế móng nhà Đơn: Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Sử dụng dưới chân cột nhà, cột điện, mố trụ cầu…

hình ảnh thực tế thi công móng nhà
hình ảnh thực tế thi công móng nhà

Móng đơn nằm riêng lẻ, trên mặt đất có thể là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Cũng thường dùng khi sửa chữa cải tạo nhà nhỏ lẻ. Móng đơn là tiết kiệm nhất trong các loại móng.

 

Đối với nền đất tốt, móng đơn thông thường chỉ áp dụng khi thi công những mẫu nhà 1 tầng, thiết kế nhà cấp 4

 

 

Hình ảnh thi công thực tế móng nhà Băng: Móng băng (móng liên tục) trong xây dựng nhà các loại nằm dưới hàng cột hoặc tường. Khi không thể dùng móng đơn hoặc móng đơn sát nhau, hoặc để cân bằng độ lún giữa các cột trong cùng một hàng, hoặc dưới tường thì phải dùng móng băng. Trong xây dựng nhà, móng băng hay dùng nhất, vì nó lún đều hơn và dễ thi công hơn móng đơn, tuy vậy chỉ nên dùng khi nó có chiều rộng <1,5m (sẽ kinh tế hơn), khi chiều rộng > 1,5m thì nên dùng các loại móng bè trong xây dựng nhà. Chú ý là, nếu cấu tạo móng băng không hợp lý thì có thể lún lệch nhiều hơn móng đơn.

 

hình ảnh thực tế thi công móng nhà
Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

 

Móng băng có thể áp dụng rộng rãi đối với cả các thiết kế nhà 1 tầng, thiết kế nhà 2 tầng, 3 tầng đẹp.

 

Hình ảnh thi công thực tế móng nhà bè: Móng bè (còn gọi là móng toàn diện). Móng bè là một loại móng nông, được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình như: dưới toàn bộ nhà có tầng hầm, kho, bể vệ sinh, bồn chứa nước, hồ bơi, nhà cao tầng có kết cấu chịu lực nhậy lún lệch lún không đều.

hình ảnh thi công thực tế móng nhà
hình ảnh thi công thực tế móng nhà

 

Những hình ảnh thi công móng đơn, móng băng, móng bè thực tế sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn được quá trình thi công. Đặc biệt có thêm kinh nghiệm khi làm nhà.